Lò Nướng Đối Lưu là gì? Địa chỉ Mua lò nướng đối lưu chính hãng – Giá Tốt
Như chúng ta đã biết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lò nướng khác nhau. Trong đó lò nướng đối lưu đang là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Vậy bạn đã biết lò nướng đối lưu hoạt động như thế nào chưa? Ưu nhược điểm của nó ra sao? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến lò nướng đối lưu nhé.
✅Lò nướng đối lưu
⭐Chất lượng cao
✅Hiệu quả
⭐Tiết kiệm chi phí
✅Lò nướng có quạt
⭐ > 4000 Lò
✅Kinh nghiệm Venus
⭐ 12 năm
Xem thêm: Bếp Công Nghiệp – Thiết bị bếp công nghiệp chính hãng giá tốt
Lò nướng đối lưu là gì?
Thực tế, lò nướng đối lưu là lò nướng được trang bị quạt đảo chiều (quạt đối lưu) và các thanh nhiệt. Ở đây, quạt đối lưu sẽ giúp lưu thông nhiệt và làm nhiệt độ trong lò ổn định hơn. Từ đó, làm xua đi khí lạnh bao quanh thực phẩm. Đồng thời, thổi khí nóng vào để giúp thực phẩm nhanh chín và chính đều hơn.
Xét về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò đối lưu không khác lò nướng thông thường. Bởi vì, điện năng sẽ đốt nóng thanh nhiệt và làm nóng mọi thứ trong khoang lò qua đó làm chín thức ăn.
Ưu điểm chung của lò nướng đối lưu trên thị trường
Ưu điểm đầu tiên là nướng bằng lò nướng có đối lưu thực phẩm sẽ chín nhanh hơn. Lý do là cơ chế quạt thổi trực tiếp vào thực phẩm mà không phải chỉ nóng xung quanh như lò nướng thường mà không khí được đưa đến các góc của sản phẩm nên đồ ăn sẽ chín nhanh hơn. Từ đó, sẽ giúp tiết kiệm cả thời gian và năng lượng.
Ngoài ra, lò nướng đối lưu còn giúp thực phẩm chín đều hơn. Thực tế, lò nướng thường dùng thanh nhiệt được lắp đều cả trên và dưới khoang lò. Vì thế, nó sẽ có những điểm nóng cụ thể. Kết quả là thực phẩm không đều, cụ thể là chỗ vàng, chín chỗ còn thiếu lửa, không chín. Để khắc phục điểm này, lò đối lưu có không khí được lưu thông đưa đến mọi góc. Chính vì vậy, nướng bằng lò đối lưu thức ăn sẽ chín đều và ngon hơn, hấp dẫn hơn. Không những thế, với hiệu suất làm việc cao hơn.
Hơn nữa, lò nướng đối lưu sẽ tạo lớp vỏ thực phẩm đẹp mắt. Thường thì không khí trong lò nướng thường hay bị ẩm, vì hơi ẩm không thể thoát ra ngoài. Khi đó, lò nướng đối lưu tạo ra một bầu không khí khô. Nhờ đó mà khi nướng thực phẩm thường có lớp vỏ đẹp mắt. Chẳng hạn như khi nướng gà, vịt, thịt hay nướng bánh sẽ tạo lớp vỏ vàng, giòn, ngon đúng độ.
Một điều chú ý là lò nướng đối lưu phù hợp với nướng bánh. Nhiệt đối đối lưu xua đi khí lạnh, tạo hơi nước nhanh hơn. Qua đó, giúp tạo ra nhiều lực nâng trong bột bánh. Kết quả tạo ra là bánh nhanh phồng và chín đều hơn. Đặc biệt, khi bạn nướng nhiều bánh cùng lúc cũng nên chọn cài đặt đối lưu. Bởi vì, lò đối lưu cho phép bạn nướng nhiều hơn một khay bánh cùng một lúc mà không phải xoay chúng giữa chừng khi nấu.
Cuối cùng, sử dụng lò nướng đối lưu giúp tiết kiệm điện. Có thể thấy rằng, lò đối lưu tiết kiệm điện hơn lò nướng thông thường. Lý do là cùng một công suất, cùng một khối lượng thực phẩm nhưng nướng bằng lò có đối lưu thực phẩm sẽ chín nhanh hơn từ đó khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn.
Những gì không nên nướng trong lò đối lưu
Lưu ý rằng, không phải mọi thứ đều tương thích với quạt của lò đối lưu. Cụ thể là các món nướng tinh tế, như souffles, mãng cầu, bánh thực phẩm thiên thần và ngay cả nhiều loại bánh mì nhanh không phù hợp để nướng đối lưu. Bởi vì luồng không khí có thể làm cho bánh tăng không đều. Trong đó, phần trên của bánh cupcake nghiêng về một bên và làm khô phần trên của sữa trứng. Từ đó, tạo ra một lớp vỏ mà bạn không muốn.
Bên cạnh đó, sử dụng đối lưu để nướng thịt và rau, nướng bánh quy và bánh nướng. Bởi vì, lò nướng đối lưu ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tế khi sử dụng. Tức là bánh nướng và các loại thịt chín không đều nhau hoặc có mặt chuyển sang màu vàng và mặt còn lại với màu vàng nhạt không bắt mắt.
Bạn nên biết rằng, nướng đôi lưu ở đây không phải dòng khí nóng đối lưu được tạo ra tự nhiên do sự chênh lệch nhiệt độ trong lò. Mà ở đây nó được vận hành thông qua sự hoạt động của quạt. Phần lớn các lò nướng đối lưu sẽ làm thực phẩm của bạn nhanh chín hơn những lò thông thường. Chính sự hỗ trợ của quạt các luồng khí nóng lưu thông nhanh hơn tác động liên tục vào thực phẩm.
Cách chọn mua lò nướng đối lưu tốt
Trước hết, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình khi mua lò nướng đối lưu. Trong trường hợp bạn chỉ muốn dùng để nướng thịt, rau củ thì không nhất thiết phải mua lò nướng đối lưu. Lúc này, một chiếc bếp điện cũng đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn.
Còn nếu bạn muốn nướng bánh; quay, nướng thịt, cá hoặc gà nguyên con thì việc sắm cho mình một chiếc lò nướng đối lưu là điều cần thiết. Vì khi sử dụng lò nướng đối lưu sẽ giúp các món này ngon đều, giòn như ý. Đồng thời, giảm thiểu tối đa các thất bại khi nướng do nhiệt lượng không tỏa đều.
Hơn nữa, khi mua lò nướng bạn nên mở cửa lò để kiểm tra cho dù xem thông tin lò nướng có quạt đối lưu. Điều này nhằm tránh trường hợp mua lò về không có quạt đối lưu. Hoặc có thể không đổi trả được khi bạn mua ở những cửa hàng nhỏ.
Thật đơn giản, nếu lò nướng có quạt đối lưu thì ở bên có bảng điều khiển sẽ có khoét nhiều lỗ, rãnh được xếp theo hình tròn hoặc vuông. Khi nhìn tiếp vào bên trong bạn sẽ thấy có gắn một chiếc quạt nhỏ, quạt này sẽ hoạt động khi bạn chọn chức năng nướng có quạt đối lưu.
Chính vì vậy mà khi mua lò nướng đối lưu có thể tùy chỉnh tắt, mở quạt đối lưu. Bao gồm kiểu nướng có kết hợp quạt đối lưu hoặc không có quạt đối lưu. Qau đó, giúp bạn linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng, chế biến các món ăn.
Mặc dù trong lò nướng đối lưu có quạt đối lưu, nhiệt lượng trong các lò này cũng phân bố đều nhưng thức ăn được nướng lại không ngon, chín đều tốt hơn lò nướng thùng hay còn gọi là lò nướng bánh.
Lò nướng đối lưu công nghiệp có các loại nào
Với nhiều loại lò khác nhau hiện nay trên thị trường, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho bản thân được các loại lò khác nhau. Dưới đây là một số loại bếp nướng công nghiệp do Venus F&B Solutions cung cấp.
Các loại lò nướng công nghiệp
Lò nướng công nghiệp dùng gas
Lò nướng công nghiệp dùng điện
Lò nướng công nghiệp kết hợp gas và điện
Bên cạnh đó, các loại lò nướng công nghiệp cũng được phân loại theo tính năng chuyên biệt để có thể sử dụng trong các nhà hàng nấu nướng đặc thù như:
Lò nướng công nghiệp dùng để nướng thịt
Lò nướng bánh công nghiệp dùng để nướng bánh
Lò nướng công nghiệp dùng để sấy
Cùng với đó, có các lò nướng được phân loại theo hình dáng như lò nướng thủy tinh và lò nướng thùng.
Lò nướng thủy tinh
Các loại lò nướng thủy tinh được làm bằng thủy tinh trong suốt, nướng chính thức ăn bằng phương pháp nung nhiệt phát ra từ bóng đèn Halogen. Với nhiệt từ bóng đèn Halogen ở phía nắp lò sẽ chuyển nhiệt tỏa xuống thực phẩm được các quạt đối lưu giúp tỏa nhiệt đều và làm chín thực phẩm.
Với lò nướng thủy tinh thì bạn có thể thoải mái làm pizza, làm các món nướng, hấp bánh hay rã đông và chế biến các món ăn khác. Nhờ luồng không khí nóng đối lưu luân chuyển đều trong lò nướng giúp cho thực phẩm chín đều hơn và giữ được hương vị thơm ngon của thực phẩm.
Ưu điểm
Ngoại thất đẹp mắt, thủy tinh trong suốt nên giúp cho có thể nhìn thấy được tình trạng thực phẩm được nướng chính trong lò.
An toàn và sạch sẽ khi nướng
Thức ăn giữ được dinh dưỡng
Tiết kiệm được 20-25% điện năng tiêu thụ so với các lò nướng khác.
Nhược điểm:
Dễ bị vỡ khi có va chạm hoặc sốc nhiệt
Không nướng được bánh thì chỉ có thanh nhiệt ở phía trên cao
Lò nướng thùng
Lò nướng được cấu tạo từ các hợp kim nhôm, inox và thép sơn tĩnh điện. Khi lau chùi không cần phải lau toàn bộ lò mà chỉ cần mang khay, xiên và các dụng cụ cần phải lau toàn bộ lò mà chỉ cần dùng khăn mềm lau trong lò.
Ưu điểm
Nướng rau của quả, thịt cá và các loại bánh
Dễ dàng vệ sinh khi sử dụng
Dung tích lớn có thể nướng được nhiều
Có nhiều chế độ nướng để lựa chọn.
Nhược điểm
Khó di chuyển
Chiếm nhiều diện tích trong khu bếp
Giá cao
Khó quan sát thực phẩm trong lò
Nếu bạn đang tìm cho nhà hàng mình hay căn bếp của mình một mẫu Lò nướng đối lưu công nghiệp thì đừng quên liên hệ với Venus F&B Solutions để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!