Venus Company Litmited
TRANG CHỦ - TIN TỨC -

Sự khác nhau giữa rửa chén bằng máy và rửa chén bằng tay

Một cuộc nghiên cứu của University of Louisville School of Medicine chỉ ra rằng số lượng vi khuẩn trung bình mà họ đếm được trên 1 cái đĩa được rửa bằng máy rửa chén ít hơn 390 số lượng vi khuẩn trung bình mà họ đếm được trên 1 cái đĩa được rửa bằng tay. Vi khuẩn có ở tất cả mọi nơi: trên tay của chúng ta, trên các bề mặt làm việc, trên khăn lau chén đĩa, miếng bùi nhùi dùng để rửa chén
RỬA
Rửa bằng tay
  • Nhiệt độ nước
        Thấp hơn 400C quá thấp.
  • Hóa chất rửa
         Êm nhẹ cho da tay không đủ mạnh để loại các vết bẩn và dầu mỡ.
  • Thời gian rửa
        Phụ thuộc vào người rửa
    không hợp vệ sinh.
  • Lượng tiêu hao
         Nếu ngắn
    kết quả kém.
         Nếu dài
    sẽ tốn thời gian và tiền bạc.
 
Rửa bằng máy
  • Nhiệt độ rửa
        Lên đến 55-60oC, đây là điều kiện tốt, ổn định và đảm bảo.
  • Hóa chất rửa
        Là hóa chất công nghiệp nên loại bỏ hầu hết dầu mỡ và diệt khuẩn.
  • Thời gian rửa
        Theo chương trình được lập sẵn đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường.
  • Hoàn toàn tự động
        Phù hợp với mọi loại chén/đĩa. 
TRÁNG

Tráng bằng tay
( Tráng bằng bồn nước hoặc vòi )

  • Nhiệt độ nước
        Thấp hơn 400C, quá thấp để loại trừ vi khuẩn và vi trùng.
  • Thời gian tráng
    Không dự đoán được,không đảm bảo.
        * Nếu nhanh
    hóa chất còn vương lại trên chén/đĩa.
        * Nếu lâu
    lãng phí thời gian và nước.
 

Tráng bằng máy
( Chỉ sử dụng nguồn nước sạch )

  • Nhiệt độ nước
        Dưới 85C đây là điều kiện tốt, đảm bảo loại bỏ hầu hết vi trùng, vi khuẩn và khô nhanh.
  • Thời gian tráng
        Được tiêu chuẩn, đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm tối đa điện, nước.
  • Hóa chất tráng
        Giúp cho chén/đĩa khô ráo, loại bỏ hoàn toàn các vết đốm calcium trên bề mặt chén/đĩa.
SẤY
Bằng tay
  • Phơi khô ngoài trời
        Dễ bị bám bụi, lâu khô do độ ẩm trong không khí.
  • Làm khô
         Thường dùng khăn lau không hợp vệ sinh, dùng lại nhiều lần nên có nguy cơ nhiễm bẩn.
  • Thời gian sấy
       Tốn thời gian, không ổn định, không đúng tiêu chuẩn vệ sinh.
 
Bằng máy
      Sấy khép kín ở nhiệt độ 70C.
  • Làm khô
        Không sử dụng khăn lau khô,  không sợ nhiễm bẩn , chén/đĩa được sấy khô nhanh.
  • Thời gian sấy
        Nhanh, thậm chí một số máy nhiệt dộ tránh đến 850C làm chén/đĩa khô ngay sau khi rửa.
KẾT QUẢ
Bằng tay
  • Nhiệt độ
        Không thích hợp , quá thấp, còn vi trùng và vi khuẩn.
  • Chi phí
         Tốn thời gian vì thế rất tốn kém.
  • Không đảm bảo vệ sinh
        Còn mầm bệnh và vi khuẩn là nguyên nhân chính gia tăng và nhiễm bệnh.
  • Tiêu chuẩn
        Không có một tiêu chuẩn gì để đánh giá là hậu quả nguy hiểm đến sức khỏe.
 
Bằng máy
  • Nhiệt độ
        Phù hợp vệ sinh và theo tiêu chuẩn sức khỏe quốc tế.
  • Chi phí
        Giảm tối thiểu chi phí, nhanh thu hồi vốn đầu tư vào máy.
  • Đảm bảo vệ sinh
        Loại bỏ tất cả vi trùng và vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe và vệ sinh.
  • Tiêu chuẩn
        Đáp ứng các quy định về tiêu chuẩn vệ sinh của chính phủ.